PHÍ THƯỜNG NIÊN THẺ TÍN DỤNG & GHI NỢ

Đánh giá bài viết

Để duy trì và sử dụng thẻ ngân hàng, mọi người sẽ cần phải thực hiện chi trả một khoản phí hàng năm được gọi là phí thường niên thẻ. Vậy loại phí này là gì? Ngoài phí này ra có mất thêm phí gì nữa không? Tất cả sẽ được bật mí qua bài viết dưới đây 

Xem thêm: Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng

Phí thường niên thẻ tín dụng và những điều có thể bạn chưa biết 

Trong kỉ nguyên công nghệ 4.0 ngày nay thì cụm từ “phí thường niên thẻ” trở thành cụm từ thân thuộc với mọi người. Bên cạnh đó là những thắc mắc về phí thường niên thẻ đã được đặt ra. Bài viết này giúp mọi người giải đáp phần nào những vấn đề xoay quanh phí thường niên thẻ. 

phí thường niên thẻ tín dụng
phí thường niên thẻ tín dụng & ghi nợ

I. Phí thường niên thẻ tín dụng

1. Khái niệm “phí thường niên thẻ”

Để dễ dàng giải đáp những thắc mắc mà người đọc, người dùng đã đặt ra thì đầu tiên chúng ta cần làm rõ khái niệm của “phí thường niên thẻ ”. “Phí thường niên thẻ” là loại phí được xuất hiện kể từ khi bạn mở thành công một tài khoản ngân hàng. Phí thường niên thẻ được thu mỗi năm một lần và số tiền ta phải chi trả tuỳ thuộc vào từng ngân hàng và tuỳ thuộc vào từng loại thẻ. 

Nếu bạn sử dụng thẻ ghi nợ thì phí thường niên thẻ sẽ được trừ trực tiếp từ số tiền trong thẻ. Nếu loại thẻ bạn đang dùng là thẻ tín dụng, thẻ visa,… những loại thẻ có hạn mức cao và hưởng nhiều ưu đãi từ ngân hàng mỗi năm thì phí thường niên sẽ cao hơn.

2. Phí thường niên thẻ ngân hàng 

Thẻ ngân hàng thường có 3 loại: thẻ ghi nợ, thẻ trả trước và thẻ tín dụng. Phí thường niên thẻ sẽ tăng tuỳ vào loại thẻ mà bạn đang sử dụng. Ngoài ra, nếu thẻ bạn đang dùng được hưởng nhiều ưu đãi mỗi năm thì phí thường niên thẻ sẽ cao hơn thẻ thông thường. 

Phí thường niên thẻ ghi nợ tuỳ vào từng ngân hàng mà sẽ dao động với mức giá từ 50.000đ đến 100.000đ

Phí thường niên thẻ tín dụng sẽ rơi vào khoảng 100.000đ đến 500.000đ tuỳ thuộc vào từng loại thẻ và ưu đãi của thẻ ngân hàng.

II. Phí thường niên thẻ vật lý và thẻ phi vật lý

1. Thẻ vật lý và thẻ phi vật lý

Để giải thích một cách dễ hiểu thì thẻ vật lý là loại thẻ có hình thể, chúng ta có thể cầm, nắm, mang theo bên mình. Thẻ vật lí được dùng để giao dịch ở các trụ ATM, ngân hàng,… hay để chi trả chi phí mua sắm, ăn uống. 

Thẻ phi vật lý hay còn được gọi là thẻ ảo. Đây là loại thẻ thân thuộc với thế hệ trẻ ngày nay. Thẻ phi vật lý là thẻ vật lý được cập nhật lên điện thoại hay thiết bị điện tử nào đó của bạn. Thẻ phi vật lý giúp người ta thực hiện các tác vụ ngân hàng như chuyển tiền, thanh toán, kiểm tra số tài khoản,… ở bất cứ đâu mà không cần phải ra trụ ATM hoặc ngân hàng, không cần mọi lúc mọi nơi đều phải mang theo thẻ vật lý. 

the vat ly va phi vat ly
Thẻ Vật Lý & Phi Vật Lý

Thẻ phi vật lí thường được tích hợp vào điện thoại hoặc thiết bị điện tử nào đó tồn tại như vật bất ly thân của bạn. Sự xuất hiện và phát triển của thẻ phi vật lý góp phần giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng và giúp đỡ chúng ta khá nhiều về mặt thời gian, phương tiện đi lại. ( thay vì lúc nào cũng phải ra ngân hàng để giao dịch thì nhờ thẻ phi vật lí mà ta có thể làm ở bất cứ đâu)

2. Phí thường niên thẻ ảo và thẻ vật lý có gì khác nhau

Câu hỏi được đặt ra ở đây là phí thường niên thẻ vật lý và thẻ phi vật lý có gì khác hay giống nhau? Liệu ta có bị trừ phí thường niên thẻ 2 lần vì ta vừa sử dụng thẻ vật lý và thẻ phi vật lý không? 

Mọi người cứ yên tâm về vấn đề này nhé. Như đã nói ở trên thì thẻ phi vật lý là thẻ vật lý được tích hợp trên điện thoại để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của con người và giúp cho chúng ta tiết kiệm nhiều thời gian thay vì phải ra ngân hàng hay kiếm trụ ATM để giao dịch. Vì thế, trong lý thuyết thì thẻ vật lý và thẻ phi vật lý là một, chỗ nên phí thường niên thẻ cũng chỉ tính là một thôi, sẽ không bị thu gấp hai lần chỉ vì ta dùng cả thẻ vật lý và thẻ phi vật lý đâu.

III. Phí thường niên thẻ của mỗi ngân hàng liệu có giống nhau

Đối với mỗi ngân hàng thì phí thường niên thẻ được thu sẽ khác nhau. Dưới đây là số liệu thu thập được để cung cấp cho người đọc về phí thường niên của các ngân hàng:

Ngân hàngPhí thường niên thẻ tín dụng
AgriBank150.000
ACB299.000
BIDV200.000 – 300.000
Bản ViệtMiễn phí
Đông Á200.000
HD Bank220.000
EximBankNăm 1: Miễn phí. Từ năm 2: 300.000
PvcomBank150.000
SacomBank299.000
VietcomBank100.000
TPBank288.000

*Lưu ý: So với từng thời kì, từng năm mà ngân hàng sẽ điều chỉnh mức phí khác nhau. Bảng được đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo.

IV. Các loại phí dịch vụ của ngân hàng

Ngoài phí thường niên thẻ được chia sẻ cho bạn ở trong bài viết này thì ngân hàng còn thu thêm nhiều loại phí khác. Theo thống kê thì cho đến thời điểm hiện tại, có 6 loại phí dịch vụ mà ngân hàng thường thu: phí phát hành thẻ ATM, phí thường niên thẻ, phí duy trì dịch vụ Internet/Mobile banking, phí chuyển tiền, phí rút tiền, phí quản lý tài khoản cá nhân,… đây là các loại phí mà ngân hàng thường thu và mức phí sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng ngân hàng, tuỳ vào loại thẻ, tuỳ vào mức tiền giao dịch mà giá cả sẽ biến đổi khác nhau.

Trên đây là một số thông tin về PHÍ THƯỜNG NIÊN thẻ mà mình đã thông qua nhiều nguồn tài liệu để tham khảo và chia sẻ cho mọi người 

ĐĂNG KÝ ĐÁO HẠN & RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Hotline: 0933.558.639
  Gọi Điện Ngay
  Chát Zalo
  Facebook