Tổng hợp các cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng đơn giản và nhanh chóng

Đánh giá bài viết

Hiện nay, mọi người có thể thanh toán tiền điện nhanh chóng qua nhiều hình thức khác nhau. Mỗi hình thức đều sở hữu những ưu và nhược điểm riêng biệt. Vì vậy, khi lựa chọn được kênh thanh toán phù hợp bạn sẽ được nhận vô vàn ưu đãi hấp dẫn với nhiều chương trình khuyến mãi khủng. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người một phương thức thanh toán vừa lạ vừa quen – Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng đơn giản và nhanh chóng.

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng là như thế

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng là hình thức thanh toán không bằng tiền mặt như truyền thống, mà người dùng sẽ thay thế bằng tiền trong thẻ tín dụng. Bằng cách này, bạn không cần phải canh người đến thu tận nhà hay phải di chuyển đến cơ sở khác. Thanh toán tiền điện được tích hợp trên các ứng dụng trực tuyến nên có thể thao tác tại nhà. Đây là phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay vì có thể tiết kiệm thời gian mà vô cùng nhanh chóng. 

thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng
thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

Lợi ích khi sử dụng thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

So với phương pháp thanh toán tiền điện truyền thống, thanh toán qua thẻ tín dụng có nhiều ưu điểm hơn. Lợi ích khi sử dụng phương pháp này mang đến cho cả nhà cung cấp điện lẫn người sử dụng:

 • Tiết kiệm được nhiều thời gian, không cần di chuyển hay xếp hàng đợi đến lượt thanh toán.
 • Việc thanh toán diễn ra nhanh chóng và chính xác đến từng số lẻ như trên hóa đơn.
 • Lịch sử thanh toán được ghi lại theo từng giờ từng phút từng giây và cả ngày tháng năm, nên nhà cung cấp điện có thể quản lý và kiểm soát dễ dàng hơn.
 • Không cần thuê người đi đến từng nhà để thu tiền điện. 
 • Dễ dàng theo dõi hóa đơn hàng tháng khi đã được liên kết với ví điện tử. Tránh các trường hợp quên sót hay chậm trễ trong thanh toán.

Tổng hợp các cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

Để có thể đáp ứng được nhu cầu không ngừng tăng cao của khách hàng mà ngày nay có nhiều hình thức thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng khác nhau ra đời. Sau đây sẽ tổng hợp đến mọi người các cách thanh toán nhanh chóng và đơn giản nhất.

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng trực tuyến

Để áp dụng phương pháp này, bạn tiến hành vào những trang web cho phép thanh toán tiền điện online như trang Chăm Sóc Khách Hàng của EVN, cổng dịch vụ công quốc gia hoặc các website liên kết tương tự khác. Chọn mục Thanh toán tiền điện rồi nhập các thông tin như yêu cầu của biểu mẫu, bao gồm: mã khách hàng, thông tin thẻ tín dụng, số tiền… và chọn Xác nhận là hoàn tất.

Thanh toán tiền điện bằng ứng dụng Mobile Banking hoặc Internet Banking

Các ứng dụng tài chính ngân hàng trên điện thoại hiện nay đã tích hợp các chức năng thanh toán tiền điện trực tuyến. Người dùng chỉ cần truy cập vào app của ngân hàng hoặc của các tổ chức tài chính độc lập. Đối với các tổ chức tài chính, bạn cần liên kết tài khoản ngân hàng trước rồi mới thực hiện thanh toán được.

Đầu tiên, tại giao diện của ứng dụng chọn Hóa đơn/Thanh toán tiền điện hay các danh mục tương tự như vậy. Sau đó nhập thông tin, mã khách hàng như trên hóa đơn tiền điện rồi thanh toán. Tiền sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản của bạn và còn có thể lưu lịch sử để những kỳ sau thực hiện nhanh chóng, đơn giản hơn.

Sử dụng thẻ tín dụng liên kết Zalo Pay để thanh toán

Zalo không chỉ đơn giản là một mảng xã hội để mọi người liên kết với nhau mà đây còn là một nền tảng để thanh toán các dịch vụ. Cách thức thực hiện thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng có liên kết với Zalo Pay rất đơn giản, chỉ cần thực hiện liên kết thẻ một lần là có thể tiếp tục sử dụng cho các lần sau. 

Tương tự như các cách thức trên, bạn sẽ cung cấp các thông tin như mã khách hàng, số tiền thanh toán,… Thanh toán tiền điện thông qua ZaloPay rất tiện ích, sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội:

 • Khách hàng có thể thanh toán tiền điện mọi lúc mọi nơi mà không cần quan ngại về vấn đề thời gian hay không gian.
 • Cách thanh toán đơn giản và vô cùng linh hoạt cho người dùng. Zalo sẽ thông báo đến tài khoản tại Zalo OA của EVN, hoặc có thể tự mình thanh toán tại danh mục Khám phá và Ví điện tử của ZaloPay.
 • Nhiều ưu đãi và các chương trình khuyến mãi cực khủng dành cho các khách hàng thanh toán thường xuyên trên ZaloPay. Đây là cơ hội để các bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá hằng tháng. Ví dụ như nhật được khuyến mãi 50.000 VNĐ cho hóa đơn trên 100.000 VNĐ, hay hoàn 50% tối đa 50.000 VNĐ cho lần đầu thanh toán tại đây.
 • Nhận được các thông báo hóa đơn cho các lần sau mà không lo quên sót hay chậm trễ.
thanh toan tien dien bang the tin dung 1
Thanh toán Tiền Điện băng Credit card

Cấn lưu ý gì khi thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng?

Để có thể đảm bảo quá trình thanh toán được chính xác và nhanh chóng, bạn không nên bỏ qua các lưu ý sau:

 • Khi thanh toán, bạn cần đảm bảo nhập đúng số tiền như trên hóa đơn tiền điện. Chính xác đến từng số lẻ để tránh nhầm lẫn.
 • Luôn kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin cá nhân như mã khách hàng, tên khách hàng,… ít nhất 1 đến 2 lần trước khi thanh toán để tránh sai sót.
 • Một số địa chỉ có thể phát sinh chi phí giao dịch. Nhưng nhìn chung, các chi phí này cũng không quá nhiều. 
 • Lựa chọn các website uy tín để thanh toán như các ứng dụng có liên kết với EVN hay các ngân hàng lớn, tránh được trường hợp bị lộ thông tin cá nhân, thông tin thẻ và các rủi ro khác. 

Tổng quan

Trên đây là các thông tin về Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng đơn giản và nhanh chóng nhất hiện nay. Phương thức này rất tối ưu và hiện đại, hỗ trợ rất người dùng tiết kiệm được thời gian và các chi phí phát sinh. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, liên hệ qua đường dây nóng để được giải đáp kịp thời. Và cuối cùng, đừng quên theo dõi chúng tôi để không bị bỏ lỡ các bài viết tiếp theo. 

Xem thêm: Rút Tiền Từ Thẻ Tín Dụng

ĐĂNG KÝ ĐÁO HẠN & RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG






  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Hotline: 0933.558.639
  Gọi Điện Ngay
  Chát Zalo
  Facebook