THẺ TÍN DỤNG CÓ CHUYỂN KHOẢN ĐƯỢC KHÔNG? GIẢI ĐÁP CÂU HỎI PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Đánh giá bài viết

Việc sử dụng thẻ tín dụng đã trở nên phổ biến, để sở hữu một tấm thẻ vừa nhỏ xinh vừa giải quyết được vấn đề tài chính không còn quá khó khăn. Tuy nhiên, có những người mặc dù đã sở hữu nhiều hơn hai thẻ vẫn còn thắc mắc câu hỏi thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi đó và tìm ra nguyên nhân tại sao thẻ tín dụng không chuyển khoản được.  

1. Tìm hiểu những thông tin cơ bản của thẻ tín dụng

1.1. Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép người dùng có thể chi tiêu trước và thanh toán sau trong một phạm vi hạn mức tín dụng đã được thỏa thuận với tổ chức phát hành thẻ. Nói các khác đây là hình thức vay tiền của ngân hàng để thanh toán trước và sẽ trả tiền lại khi đến kỳ hạn.

rút tiền thẻ tín dụng Shinhan
thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

1.2. Đặc điểm nhận dạng thẻ tín dụng

Nhiều người hay nhầm lẫn giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Thẻ ghi nợ là tấm thẻ ở mặt trước tùy vào ngân hàng sẽ có dòng chữ CREDIT, tiếp theo thẻ sử dụng chip điện tử Logo Ngân hàng và các tổ chức liên kết (Visa, MasterCard) cùng thông tin về chủ thẻ, số thẻ, ngày phát hành. Cuối cùng, mặt sau có dải băng từ có chứa số bảo mật CVV/CVC và ô chữ ký của chủ thẻ.

1.3. Điều kiện làm thẻ

Vì là công cụ để ngân hàng cho vay nên để mở được thẻ người dùng cần đáp ứng được việc chứng minh minh bạch nguồn thu nhập, sao kê mức lương, hợp đồng lao động và một vài giấy tờ khác.

1.4. Tiền phí và lãi suất

Đây là điểm bất lợi lớn nhất của thẻ tín dụng. Nếu quá 45 ngày, khách hàng chưa thanh toán nợ thì phải chịu mức lãi suất phát sinh rất cao. Do vậy, nếu có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng bạn cần cân nhắc điều kiện của mình để lựa chọn loại thẻ hợp lý.

Những thông tin bên trên là những thông tin cơ bản của thẻ tín dụng. Tuy nhiên vẫn còn một tính năng của thẻ khiến không ít khách hàng hay hoang mang. Đó là tính năng chuyển khoản của thẻ tín dụng.

2. Thẻ tín dụng có cho phép chuyển khoản không?

Thời gian gần đây, các ngân hàng đang chạy đua tạo điều kiện cho mọi người thẻ tín dụng với ưu đãi hấp dẫn. Điều này dẫn đến nhiều người không tìm hiểu kỹ về thông tin cũng như những lưu ý khi dùng thẻ tín dụng. Đặt biệt, câu hỏi cho việc chuyển khoản của loại thẻ này vẫn là thắc mắc của nhiều người. 

Với xu hướng thanh toán trực tuyến, thẻ tín dụng hầu như đáp ứng được các nhu cầu như mua hàng trực tuyến, thanh toán hàng hóa tại các cửa hàng tiện lợi. Với công cụ tài chính tiện ích được nhiều người sử dụng nhưng thẻ tín dụng vẫn còn hạn chế về khả năng chuyển khoản. Thẻ tín dụng KHÔNG cho phép người dùng chuyển tiền qua tài khoản khác đây được xem là sự khác biệt lớn nhất giữa thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. 

Trong trường hợp bạn vẫn muốn chuyển khoản từ thẻ tín dụng thì có lẽ chỉ có 1 cách mà người dùng hiện nay hay sử dụng đó là bạn tìm một số trung tâm Pos, Mpos, Qr uy tín để nhờ dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng ra, sau đó trung tâm sẽ chuyển khoản lại cho bạn số tiền bạn đã rút. Tất nhiên việc làm này không được khuyến khích nhưng cũng hữu ích cho bạn trong trường hợp bạn kẹt nguồn vốn tạm thời.

ca the tin dung lay tien mat
Cà Thẻ Tín Dụng Lấy Tiền Mặt

Thẻ ghi nợ là bạn đang đang sử dụng tiền tiền của chính mình còn thẻ tín dụng là của ngân hàng. Vì vậy, Khách hàng không thể chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản khác được. Khách hàng chỉ có thể dùng dùng thẻ thanh toán mua sắm. 

Thẻ tín dụng có thể rút tiền mặt. Nhưng khuyên bạn không nên làm việc này. Vì khi đấy bạn phải chịu chi phí rút tiền rất cao, lãi suất dao động từ 18% ngay từ thời điểm rút, bạn sẽ bị đánh giá điểm tín dụng xấu. Bạn nên lưu ý điều này. 

3. Nguyên nhân thẻ tín dụng không chuyển khoản được

Thẻ tín dụng KHÔNG có tính năng chuyển khoản trong chính sách của hầu hết các ngân hàng. Dưới đây là những nguyên nhân dưới đây: 

3.1. Không kiểm soát được dư nợ 

Việc không hỗ trợ tính năng chuyển khoản là cách tốt nhất giúp ngân hàng kiểm soát nợ một cách tốt nhất. Mặt khác, tránh được tình trạng khách hàng không đủ khả năng hoàn trả nợ cho ngân hàng, làm sinh ra nợ xấu và ảnh hưởng khả năng vay tài chính về sau của khách hàng. 

3.2. Tính năng thanh toán không dùng tiền mặt được bảo toàn

Thẻ tín dụng là công cụ tài chính tối ưu trong việc cho vay trước để thanh toán các khoản nhu cầu trực tuyến. Cho nên nếu ngân hàng đồng ý cho chủ thẻ chuyển khoản để rút tiền mặt đồng nghĩa với việc ngân hàng đang làm ngược lại với chức năng thanh toán mọi giao dịch mà không dùng tiền mặt của thẻ tín dụng.

3.3. Thẻ tín dụng thực chất là công cụ cho vay của ngân hàng 

Dựa trên hạn mức khách hàng được sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu trước và thanh toán khi đến kỳ hạn. Hiểu cách khác, thẻ tín dụng không có sẵn tiền mặt trong thẻ nên không thể chuyển khoản.

Kết luận

Thẻ tín dụng là công cụ hỗ trợ tài chính tốt nhất cho những nhu cầu mua sắm cần thiết khi chưa có đủ chi phí. Ngoài ra, thẻ tín dụng tạo điều kiện nhận rất nhiều khuyến mãi, ưu đãi cho chủ thẻ.Tuy nhiên thẻ tín dụng vẫn còn những hạn chế. Và hy vọng qua bài viết này, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi tính năng chuyển khoản của thẻ tín dụng. 

ĐĂNG KÝ ĐÁO HẠN & RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Hotline: 0933.558.639
  Gọi Điện Ngay
  Chát Zalo
  Facebook